SPA VAI GÁY

Spa vai gáy điều trị cổ vai gáy theo phương pháp Trung Hoa của chuyên gia dưỡng sinh Đỗ Thị Thu Huế

địa chỉ : số 362 ngõ 192 Lê Trọng Tấn phường định công Hoàng Mai Hà Nội

cơ sở 1 spa vai gáy : số 362 ngõ 192 Lê Trọng Tấn phường định công Hoàng Mai Hà Nội

cơ sở 2 spa vai gáy: s1.10 vinhomes ocenpark đa tốn gia lâm Hà Nội

cơ sở 3 spa vai gáy : 167/3 đường 26/3 phường Bình Hưng Hòa Quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh

CHĂM SÓC VAI CỔ

 1. SƠ LƯỢC GIẢI PHẪU, KẾT CẤU SINH LÝ VÙNG VAI CỔ.
 2. Cột sống có  32-33 đốt, trong đó 7 đốt sống cổ từ C1-C7.
 3. Đốt C1 còn gọi là đốt đội, Đốt C2 còn gọi là đốt trục.
 4. Cột sống cổ có đường cong ưỡn ra trước.
 5. Thân đốt sống có đường kính ngang lớn hơn đường kính trước – sau, ở mặt trên có hai mỏm móc hay gọi là “ mấu bán nguyệt” cuống sống tròn và dày, mỏng ngang có lỗ ngang cho động mạch đốt sống đi qua. Từ C2 gia sống tách làm hai củ dài dần từ C2 – C7. Lỗ đốt sống to dần từ C1- C5 nhở dần từ C6 và C7.
 6. Giữa hai đốt sống từ C2 trở xuống có các đĩa đệm trung gian đốt sống, Các đĩa đệm này dày ở phía trước, mỏng ở phía sau, tạo nên đường cong ưỡn ra trước. Mỗi đĩa đệm được cấu tạo bởi các vòng sợi collagen và nhân nhầy có chiều cao 3mm bằng 2/5 chiều cao thân đốt sống.

2. TẠI SAO CẦN PHẢI CHĂM SÓC VÙNG VAI CỔ

 • Vai cổ là vùng nơi hoạt động nhiều nhất và dễ bị tổn thương nhất. Vai cổ tắc nghẽn gay ra vấn đề đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, hay mơm tim đập nhanh, huyết áp cao. Tức ngực hụt hơi, rối loạn ý thức, rối loạn nhìn, rối loạn thính lực và các triệu chứng rối loạn thần kinh.
 • Vai thuộc vùng thượng tiêu của cơ thể, nếu vùng vai khí huyết không thông hoặc xuất hiện những vấn đề về vai cổ thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ, tay, cổ. Vai cổ là công tác tổng của đại não, là ngã tư đường trong cơ thể, liên kết đại não với cơ thể, khí huyết muốn lên não được đầy đủ thì phải đi qua vùng vai cổ, nếu vùng vai cổ bị tắc nghẽn hay tổn thương sẽ ảnh hưởng đến quá trình cung ứng máu lên não. Vai cổ không chỉ bảo vệ hai mạch máu lớn nhất trong cơ là động mạch chủ, vấn đề vai cổ không chỉ là vấn đề đau mỏi vai mà còn nghiêm trọng hơn nó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể như não bộ, tim, ngực…
 • Thoái hóa vùng vai, đốt sống cổ làm cột sống ảnh hưởng, các khớp có thể bị biến dạng, sưng gây đau, làm hạn chế vận động, đau mỏi vai, gáy và hội chứng vai, cánh tay. Người bệnh cũng có thể bị rối loạn thần kinh thực vật ở vùng cổ, vai, tay. Hội chứng tuần hoàn gây ra hẹp lỗ ngang, làm cho hẹp động mạch đốt sống, gây ra tình trạng thiểu năng sống nền ( thiếu máu miền não sau) làm cho bệnh nhân thấy ù tai, mờ mắt, chóng mặt…
 • Thoái hóa đốt sống cổ còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay, gây hội chứng chèn ép tủy, cổ, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật, chèn ép rễ thần kinh, tủy hoặc cả hai hoặc gây rối loạn thân kinh thực vật. Các biến chứng có thể  gặp của bệnh bao gồm các triệu chứng chèn ép thân kinh  gây đau dọc từ cổ xuống vai và cánh tay một hoặc cả hai bên, chèn ép các động mạch đốt sống gây đau đầu chóng mặt, hãn hữu có chèn ép tủy, biểu hiện như đau tứ chi, đi lại khó khan hoặc liệt không vật động được.
 • Thoái hóa đốt sống cổ rất có thể gây tổn thương ảnh hưởng để rối loạn tuần hoàn não. Đốt sống cổ bị thoái hóa để lâu không điều trị sẽ dẫn đến các nguy cơ như hạn chế khả năng cung ứng máu lên não của cơ thể, rất nguy hiểm.
 • Hiện tượng đau cứng cơ vùng cổ nếu xảy ra thường xuyên và kéo dài thì phải cẩn thận vì có thể  là dấu hiệu lao đốt sống cổ, ung thư đốt sống cổ, thoát vị nặng đĩa đệm các đốt sống cổ, thoải mái hoặc tổn thương đốt sống cổ ngang ( bao gồm hư sụn đốt sống, hư hoặc thái hóa đệm, lồi đĩa đệm, viêm đốt sống cổ, viêm đĩa đệm, viêm dây chằng xung quanh.)
 • Đau cứng cơ cổ có thể gặp ở những người thiểu năng hệ động mạch đốt sống thân nền, ảnh hưởng đến sự nuôi dưỡng cho các đốt sống cổ, dây thần kinh và vùng tiểu não sau gáy. Khi đó ngoài hiện tượng trên, người bệnh sẽ bị hoa mắt, chóng mặt choáng váng.
 • Ngoài ra còn có nhiều đường kinh lạc chạy qua vùng vai cổ: đại tràng kinh, tiểu tràng kinh, đảm kinh, bàng quang kinh, tam tiêu kinh, đốc mạch, nhâm mạch, gan kinh…
 • Vai cổ là ngã tư đường duy nhất đưa khí huyết và chất dinh dưỡng lên vùng đầu. Vì vậy nếu con đường duy nhất này bị tắc nghẽn thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mạnh của vùng não bộ.
 • Làn da trên vùng mặt cũng bị ảnh hưởng: Vùng mặt phải  nhận được chất dinh dưỡng thì da mặt mới sáng, tránh được những vấn đề về sạm, nám, tàn nhang, mụn.
 • Ngoài ra vùng vai còn có động mạch chủ và tĩnh mạch chủ chạy qua, là hai đường vô cùng quan trọng trong cơ thể, vì vậy vai cổ tác nghẽn, thoái hóa đốt sống…
 • Theo thống kê của tổ chức YTTG thì tỉ lệ mắc các vấn đề về vai cổ càng ngày càng cao.
 • + Sau 30 tuổi chiếm 60%
 • + Sau 40 tuổi chiếm 80%
 • + Sau 60 tuổi chiếm 100% đều có vấn đề nặng nhẹ khác nhau về vai cổ.
 • Các bệnh vai cổ đều phải được chữa trị sớm. Lao dốt sống cổ nếu để lâu sẽ gây sập, xẹp đốt sống cổ, vì lúc này, đốt sống sẽ trở nên yếu hơn bình thường, chỉ cần 1 tác động mạnh lên cổ là có thể làm gãy đốt sống, tạo sức ép lên tủy, dẫn đến tử vong. Ung thư không phát hiện kịp thời sẽ di căn khắp cơ thể. Thoái vị đốt sống cổ có thể gây ra liệt tứ chi, tổn thương những chức năng sống khác của con người.
 • 3. NGUYÊN NHÂN GÂY RA CÁC VẤN ĐỀ VỀ VAI CỔ
 • Tư thế ngồi không phù hợp trong thời gian dài.
 • Mặc áo mỏng, cơ thể bị nhiễm lạnh, khí ẩm làm cứng vai, tắc nghẽn bờ vai.
 • Có thói quen tắm gội muộn dẫn đến dễ bị nhiễm lạnh.
 • Nằm gối quá cao, quá thấp.
 • Các đốt sống bị thoái hóa, khí huyết không lưu thông lên mặt được đầy đủ, dễ bị dẫn đến da bị sạm tối, nhiều mụn, nám.
 • Muốn não bộ khỏe mạnh thì khí huyết phải luôn thông suốt lên vùng mặt.
 • Thoái hóa là quá trình theo tính quy luật, do vậy không thể điều trị khỏi mà chỉ dung các biện pháp để giảm triệu chứng như dùng thuốc, các biện pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Thông qua đả thông các huyệt vị vùng vai, nhằm đả thông các đường kinh mạch kết hợp những nguyên tố Dưỡng sinh được tinh chế thành tinh dầu, có tính quy kinh tìm tạng, cải thiện tình trạng căng cứng, loại bỏ nhức mỏi, mệt mỏi cải thiện chứng mất ngủ, hay mơ, tinh thần suy nhược, tăng khả năng tự phục hồi của cơ thể. Bảo đảm sự thông suốt, lưu thông máu, khí và dinh dưỡng lên vùng mặt và đại não.

spa vai gáy số 1 việt nam

facebook Đỗ Thị Thu Huế

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *